เพลง‍ซา‌โล‌มอน-7

(ฉบับมาตรฐาน 2011)

切换到福音影视网-新版圣经

  • 1 โอ แม่ธิดาของเจ้าชายเท้าที่สวมรองเท้าของเธอนั้นช่างเรียวงามนี่กระไรเรียวขาที่กลึงเกลาของเธองดงามดุจอัญมณีที่ช่างผู้ชำนาญได้เจียระไนไว้
  • 2 สะดือของเธอดุจอ่างกลมที่มิได้ขาดเหล้าองุ่นประสมท้องของเธอดังกองข้าวสาลีที่มีดอกลิลลี่ปักไว้รอบ
  • 3 ถันทั้งสองของเธอดังลูกละมั่งสองตัวซึ่งเป็นละมั่งฝาแฝด
  • 4 ลำคอของเธอประหนึ่งหอคอยสร้างด้วยงาช้างดวงตาทั้งสองของเธอดุจสระน้ำในเมืองเฮชโบนที่อยู่ริมประตูบัทรับบิมจมูกของเธอเหมือนหอแห่งเลบานอนซึ่งมองไปยังเมืองดามัสกัส
  • 5 ศีรษะของเธอประดับเธอดุจดังภูเขาคารเมลผมของเธอดุจด้ายสีม่วงกษัตริย์ก็ต้องมนต์เสน่ห์ด้วยมวยผมนั้นความหมายของวรรคนี้ในภาษาฮีบรูไม่ชัดเจน
  • 6 เออ เธอช่างงามนัก เธอช่างน่ารักที่รักจ๋า เธอช่างสวยงามต้องตาเสียจริง
  • 7 ทรวดทรงของเธอดุจต้นอินทผลัมและถันทั้งสองของเธอดังพวงอินทผลัม
  • 8 ฉันจึงคิดว่า ฉันจะปีนขึ้นต้นอินทผลัมนั้นฉันจะจับกิ่งก้านเหนี่ยวไว้ขอให้ถันทั้งสองของเธองามดังพวงองุ่นเถอะและขอให้ลมหายใจของเธอหอมดังลูกท้อเถิด
  • 9 และขอให้เพดานปากของเธอเหมือนเหล้าองุ่นอย่างดียิ่งเจ้าสาว ให้เหล้าองุ่นไหลรินไปยังที่รักของดิฉันไหลไปตามริมฝีปากและฟันแปลได้อีกว่า ไหลไปตามริมฝีปากของผู้นอนหลับ
  • 10 ตัวดิฉันเป็นกรรมสิทธิ์ของที่รักของดิฉันและความปรารถนาของเขาก็คือตัวดิฉัน
  • 11 ที่รักของดิฉันจ๋า มาเถอะจ๊ะให้เราพากันออกไปในท้องทุ่งให้เราพักแรมในหมู่บ้าน
  • 12 ให้เราตื่นแต่เช้าตรู่ไปยังสวนองุ่นให้เราดูว่าเถาองุ่นมีดอกตูมหรือยังหรือดอกของมันบานสะพรั่งหรือยังให้เราดูว่าต้นทับทิมมีดอกบานหรือยังณ ที่นั่นแหละดิฉันจะมอบความรักของดิฉันให้แก่เธอ
  • 13 ที่รักของดิฉันจ๋า ผลดูดาอิมสมุนไพรชนิดหนึ่งซึ่งดอกมีกลิ่นหอม เชื่อกันว่า เมื่อรับประทานผลแล้วทำให้มีความปรารถนาทางเพศและทำให้ผู้หญิงตั้งครรภ์ได้ง่ายส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปแล้วที่ประตูบ้านของพวกดิฉันมีผลไม้ทุกชนิดที่คัดสรรไว้มีทั้งผลใหม่และผลเก่าโอ ที่รักของดิฉัน ดิฉันได้เก็บรวบรวมไว้เพื่อเธอ
回到本卷目录 回到本版本目录 回到首页