เพลงสดุดี-65

(พระคัมภีร์ไทย ฉบับ 1971)

切换到福音影视网-新版圣经

  • 1 สรรเสริญเพราะของประทานอันสมบูรณ์ของพระเจ้า ถึงหัวหน้านักร้อง เพลงสดุดีของดาวิด เพลง ข้าแต่พระเจ้า ในศิโยนการสรรเสริญควรแก่พระองค์ข้าแต่พระองค์ผู้ทรงสดับคำอธิษฐานเขาจะทำการแก้บนแก่พระองค์
  • 2 มนุษย์ทั้งสิ้นจะมายังพระองค์
  • 3 เนื่องด้วยบาปเมื่อการละเมิดของข้าพระองค์ทั้งหลายชนะข้าพระองค์พระองค์ก็ทรงอภัยให้
  • 4 สุขจริงหนอ ผู้ที่พระองค์ทรงเลือกและนำมาใกล้ให้พำนักอยู่ในบริเวณพระนิเวศของพระองค์ข้าพระองค์ทั้งหลายจะอิ่มเอิบด้วยความดี แห่งพระนิเวศของพระองค์คือพระวิหารบริสุทธิ์ของพระองค์
  • 5 ข้าแต่พระเจ้าแห่งความรอดของข้าพระองค์ทั้งหลายพระองค์ทรงตอบข้าพระองค์ทั้งหลายด้วยการช่วยกู้โดยกิจการที่น่าครั่นคร้ามพระองค์ผู้ทรงเป็นความหวังของที่สิ้นสุด ปลายทั้งปวงของแผ่นดินโลกและของทะเลที่ไกลโพ้น
  • 6 พระองค์ผู้ทรงสถาปนาภูเขาด้วยพระกำลังของพระองค์ทรงคาดพระองค์ไว้ด้วยอานุภาพ
  • 7 ผู้ทรงระงับเสียงอึงคะนึงของทะเลเสียงอึงคะนึงของคลื่นทะเลเสียงโกลาหลของชาวประเทศทั้งหลาย
  • 8 ผู้ที่อยู่ในเขตแผ่นดินโลกไกลโพ้นจึงเกรงกลัวต่อหมายสำคัญของพระองค์พระองค์ทรงกระทำให้เช้าขึ้นและเย็นลงกู่ก้องด้วยความชื่นบาน
  • 9 พระองค์ทรงเยี่ยมเยียนแผ่นดินโลก และทรงรดน้ำพระองค์ทรงกระทำให้อุดมยิ่งแม่น้ำของพระเจ้ามีน้ำเต็มพระองค์ทรงจัดหาข้าวให้เพราะทรงจัดเตรียมโลกไว้เช่นนั้นแหละ
  • 10 พระองค์ทรงรดน้ำ ตามรอยไถของมันอย่างอุดมและให้ขี้ไถราบลงให้อ่อนละมุนด้วยฝนและทรงอวยพรผลิตผลของมัน
  • 11 พระองค์ทรงให้ปีเป็นยอดด้วยความ อุดมสมบูรณ์ของพระองค์รอยรถของพระองค์มีความไพบูลย์ย้อยหยด
  • 12 ทุ่งหญ้าในถิ่นทุรกันดารก็หยดย้อยเนินเขาคาดเอวด้วยความชื่นบาน
  • 13 ป่าพงห่มตัวด้วยฝูงแพะแกะหุบเขาพราวไปด้วยข้าวเขาโห่และร้องเพลงพร้อมกันด้วยความชื่นบาน
回到本卷目录 回到本版本目录 回到首页