มี‌คาห์-7

(ฉบับมาตรฐาน 2011)

切换到福音影视网-新版圣经

  • 1 ศีลธรรมของอิสราเอลเสื่อมทราม อนิจจา ตัวข้าพเจ้า เพราะข้าพเจ้าเป็นเหมือนคนที่ออกไปเก็บผลไม้ฤดูร้อนเหมือนคนที่ออกไปเก็บผลองุ่นแล้วพบว่าไม่มีพวงองุ่นให้รับประทานไม่มีผลมะเดื่อสุกรุ่นแรกดังใจปรารถนา
  • 2 คนจงรักภักดีสิ้นไปจากแผ่นดินจะหาคนซื่อตรงท่ามกลางมนุษย์สักคนก็ไม่มีเขาทุกคนต่างก็ซุ่มคอยจะเอาโลหิตกันต่างก็เอาตาข่ายดักพี่น้องของตน
  • 3 มือทั้งคู่ของเขาช่ำชองทำแต่สิ่งชั่วข้าราชการและผู้พิพากษาขอสินบนและคนใหญ่คนโตก็เอ่ยถึงความอยากในจิตใจของตนพวกเขาต่างก็สานสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันแปลได้อีกว่า ดังนั้นพวกเขาต่างก็คบคิดกัน หรือ ดังนั้นพวกเขาต่างก็บิดเบือนความยุติธรรม
  • 4 คนดีที่สุดของพวกเขาก็ไร้ค่าฉบับฮีบรูไม่มีคำว่า ไร้ค่าเหมือนต้นหนามคนซื่อตรงที่สุดของพวกเขาก็เหมือนรั้วหนามวาระแห่งพวกยามของเจ้า คือวันที่จะลงโทษเจ้า มาถึงแล้วบัดนี้ พวกเขาจะสับสนอลหม่าน
  • 5 อย่าวางใจเพื่อนบ้านอย่านอนใจในสหายจงระวังปากของเจ้าอย่าเผยแก่เธอผู้นอนแนบอกของเจ้า
  • 6 เพราะว่าลูกชายดูหมิ่นพ่อและลูกสาวลุกขึ้นต่อสู้แม่ของเธอลูกสะใภ้ต่อสู้แม่ผัวศัตรูของคนหนึ่งคนใด ก็คือคนที่อยู่ในบ้านของเขาเองมธ.10:35-36; ลก.12:53
  • 7 แต่สำหรับข้าพเจ้า ข้าพเจ้าจะมองดูพระยาห์เวห์ข้าพเจ้าจะเฝ้าคอยพระเจ้าแห่งความรอดของข้าพเจ้าพระเจ้าของข้าพเจ้าจะทรงฟังข้าพเจ้า
  • 8 การสำนึกผิดและการวางใจพระเจ้า ศัตรูของข้าเอ๋ย อย่าเปรมปรีดิ์เย้ยข้าเลยเมื่อข้าล้มลง ข้าจะลุกขึ้นอีกเมื่อข้านั่งอยู่ในความมืดพระยาห์เวห์จะทรงเป็นความสว่างแก่ข้า
  • 9 ข้าพเจ้าจะทนต่อพระพิโรธของพระยาห์เวห์เพราะว่าข้าพเจ้าทำบาปต่อพระองค์ข้าพเจ้าจะทนจนกว่าพระองค์จะทรงแก้คดีของข้าพเจ้าและจะทรงตัดสินความเพื่อข้าพเจ้าพระองค์จะทรงนำข้าพเจ้าออกไปยังความสว่างและข้าพเจ้าจะเห็นการช่วยกู้ของพระองค์
  • 10 แล้วศัตรูของข้าพเจ้าจะเห็นและความอับอายจะทับถมเธอผู้กล่าวแก่ข้าพเจ้าว่า“พระยาห์เวห์ พระเจ้าของเจ้าอยู่ที่ไหน?”ดวงตาของข้าพเจ้าจะเพ่งดูเธอคราวนี้เธอจะถูกเหยียบย่ำเหมือนโคลนตามถนน
  • 11 คำพยากรณ์ว่าจะมีการฟื้นฟู วันที่จะสร้างกำแพงเมืองของเจ้าในวันนั้น เขตแดนของเจ้าจะขยายออกไปไกล
  • 12 ในวันนั้น เขาจะมาหาเจ้าจากอัสซีเรียและเมืองต่างๆ ของอียิปต์และจากอียิปต์จนถึงแม่น้ำยูเฟรติสจากทะเลนี้จดทะเลโน้น และจากภูเขานี้ถึงภูเขาโน้น
  • 13 แต่แผ่นดินจะร้างเปล่าเพราะชาวแผ่นดินเป็นเหตุเนื่องด้วยผลแห่งการกระทำของพวกเขา
  • 14 ขอทรงเลี้ยงดูประชากรของพระองค์อย่างเลี้ยงแกะด้วยคทาของพระองค์คือประชากรภาษาฮีบรูแปลตรงตัวว่า ฝูงแกะที่เป็นมรดกของพระองค์ผู้อาศัยอย่างโดดเดี่ยวในป่าในท่ามกลางแผ่นดินที่เป็นสวนแปลได้อีกว่า ในท่ามกลางคารเมลขอทรงให้เขาหากินอยู่ในบาชานและกิเลอาดอย่างในโบราณกาล
  • 15 ดังในสมัยเมื่อเจ้าออกจากแผ่นดินอียิปต์เราจะให้เจ้าภาษาฮีบรูแปลตรงตัวว่า เขาเห็นการอัศจรรย์ต่างๆฉบับกรีกว่า พวกเจ้าจะเห็นสิ่งอัศจรรย์ต่างๆ
  • 16 บรรดาประชาชาติจะแลเห็นและอับอายทั้งที่พวกเขามีกำลังมากพวกเขาจะเอามือปิดปากไว้และหูของพวกเขาจะหนวกไป
  • 17 เขาทั้งหลายจะเลียผงคลีเหมือนอย่างงูเหมือนสัตว์เลื้อยคลานบนแผ่นดินพวกเขาจะออกมาจากที่กำบังแข็งแกร่งของเขาด้วยตัวสั่นพวกเขาจะออกมาหาพระยาห์เวห์พระเจ้าของเราด้วยความตระหนกตกใจเนื่องด้วยพระองค์ พวกเขาจะกลัว
  • 18 พระเมตตาและความรักมั่นคงของพระเจ้า ใครเล่าจะเป็นพระเจ้าเหมือนพระองค์ผู้ทรงอภัยบาปและทรงมองข้ามการทรยศของคนที่เหลืออยู่อันเป็นมรดกของพระองค์ท่านพระองค์ท่าน คือคำสรรพนามบุรุษที่สาม?พระองค์ท่านมิได้ทรงพระพิโรธเป็นนิตย์เพราะพระองค์ท่านพอพระทัยในความรักมั่นคง
  • 19 พระองค์ท่านจะทรงหวนกลับมาเมตตาเราอีกและจะทรงเหยียบความผิดทั้งหลายของเราไว้พระองค์จะทรงเหวี่ยงบาปทั้งสิ้นของเราฉบับฮีบรูว่า ของพวกเขาลงไปในที่ลึกของทะเล
  • 20 พระองค์จะทรงสำแดงความสัตย์ซื่อแก่ยาโคบและความรักมั่นคงต่ออับราฮัมดังที่พระองค์ทรงปฏิญาณต่อบรรพบุรุษของเราตั้งแต่สมัยโบราณกาล
回到本卷目录 回到本版本目录 回到首页