อา‌โมส-2

(ฉบับมาตรฐาน 2011)

切换到福音影视网-新版圣经

  • 1 พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้ว่า“เพราะการละเมิดของโมอับอสย.15:1-16:14; 25:10-12; ยรม.48:1-47; อสค.25:8-11; ศฟย.2:8-11ครั้งแล้วครั้งเล่าครั้งแล้วครั้งเล่า ในข้อนี้ ข้อ 4 และข้อ 6 ภาษาฮีบรูแปลตรงตัวว่า สามครั้งและสี่ครั้งเราจะไม่ยอมกลับการลงทัณฑ์เพราะเขาได้เผากระดูกของกษัตริย์เอโดมให้เป็นปูน
  • 2 ดังนั้น เราจะส่งไฟมาบนโมอับและไฟนั้นจะกินบรรดาป้อมของเมืองเคริโอทเสียและโมอับจะตายท่ามกลางเสียงอึงคะนึงท่ามกลางเสียงโห่ร้องและเสียงเขาสัตว์
  • 3 เราจะตัดผู้ครอบครองออกเสียจากท่ามกลางเมืองนั้นและจะฆ่าบรรดาเจ้านายของเมืองนั้นพร้อมกับผู้ครอบครองเสีย”พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้แหละ
  • 4 พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้ว่า“เพราะการละเมิดของยูดาห์ครั้งแล้วครั้งเล่าเราจะไม่ยอมกลับการลงทัณฑ์เพราะว่าพวกเขาปฏิเสธธรรมบัญญัติของพระยาห์เวห์และไม่ได้รักษากฎเกณฑ์ของพระองค์และบรรดาพระเท็จแปลตรงตัวว่า การโกหกของพวกเขาได้พาให้หลงเจิ่นไปตามอย่างที่บรรพบุรุษของพวกเขาได้ติดตามมาแล้ว
  • 5 ดังนั้น เราจะส่งไฟมาบนยูดาห์และไฟนั้นจะกินบรรดาป้อมของกรุงเยรูซาเล็มเสีย”
  • 6 การพิพากษาลงโทษอิสราเอล พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้ว่า“เพราะการละเมิดของอิสราเอล ครั้งแล้วครั้งเล่าเราจะไม่ยอมกลับการลงทัณฑ์เพราะพวกเขาขายคนชอบธรรมเอาเงินและขายคนขัดสนเอารองเท้าคู่เดียว
  • 7 เขาเหยียบย่ำศีรษะของคนจนลงไปคลุกฝุ่นที่พื้นดินและผลักคนทุกข์ใจออกเสียจากทางเดินของเขาทั้งพ่อทั้งลูกเข้าหาหญิงสาวคนเดียวกันนามบริสุทธิ์ของเราจึงเป็นมลทิน
  • 8 พวกเขานอนข้างแท่นบูชาทุกแท่นบนเสื้อผ้าที่ยึดมาเป็นประกันและในนิเวศแห่งพระเจ้าของเขามีการดื่มเหล้าองุ่นซึ่งเอามาจากคนที่พวกเขาปรับ
  • 9 “เราเองได้ทำลายล้างคนอาโมไรต์ตรงหน้าพวกเขาฉธบ.3:8-11แม้พวกนั้นจะมีส่วนสูงอย่างต้นสนสีดาร์และแข็งแรงอย่างกับต้นโอ๊กคือต้นก่อซึ่งเป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่เราทำลายผลที่อยู่ด้านบนและรากที่อยู่ด้านล่างของเขาเสีย
  • 10 เราเองได้นำพวกเจ้าขึ้นมาจากแผ่นดินอียิปต์และนำเจ้าถึง 40 ปีในถิ่นทุรกันดารเพื่อพวกเจ้าจะได้กรรมสิทธิ์ที่ดินของคนอาโมไรต์
  • 11 เราได้ตั้งบุตรชายบางคนของพวกเจ้าให้เป็นผู้เผยพระวจนะและได้ตั้งชายหนุ่มบางคนให้เป็นพวกนาศีร์ผู้ชายที่ถวายตัวรับใช้พระเจ้า ไม่ดื่มเหล้าองุ่นหรือตัดผม หรือถูกต้องซากศพกดว.6:1-8โอ คนอิสราเอลเอ๋ย ไม่เป็นความจริงดังนี้หรือ?พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้แหละ
  • 12 “แต่เจ้าทั้งหลายได้ทำให้พวกนาศีร์ดื่มเหล้าองุ่นและบัญชาพวกผู้เผยพระวจนะว่า ‘เจ้าอย่าเผยพระวจนะเลย’
  • 13 “นี่แน่ะ เราจะกดเจ้าลงไว้ในที่ของเจ้าเหมือนเกวียนที่เต็มด้วยฟ่อนข้าวกดยัดลง
  • 14 ผู้ที่รวดเร็วก็จะหนีไม่ทันผู้ที่แข็งแรงจะหมดกำลังผู้ที่เก่งกล้าจะช่วยชีวิตของตนก็ไม่ได้
  • 15 ผู้ที่ถือคันธนูจะไม่ยืนยงอยู่ผู้ที่วิ่งเร็วจะช่วยตัวเองไม่ได้หรือผู้ที่ขี่ม้าก็ช่วยชีวิตของตนไม่ได้เหมือนกัน
  • 16 แม้แต่ผู้ที่มีใจห้าวหาญในหมู่ผู้ที่เก่งกล้าในวันนั้นจะหนีไปแต่ตัวล่อนจ้อน”พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้แหละ
回到本卷目录 回到本版本目录 回到首页