เนหะมีย์-11

(ฉบับมาตรฐาน 2011)

切换到福音影视网-新版圣经

  • 1 จำนวนประชากรในเยรูซาเล็มมีมากขึ้น ( 1 พศด.9:1-34 ) พวกประมุขของประชาชนอาศัยอยู่ในเยรูซาเล็ม และประชาชนที่เหลือนั้นจับฉลากกัน เพื่อจะนำเอาคนส่วนหนึ่งในสิบส่วนให้เข้าไปอยู่ในเยรูซาเล็มเมืองบริสุทธิ์ ฝ่ายอีกเก้าส่วนสิบนั้นให้อยู่ในเมืองต่างๆ
  • 2 และประชาชนได้ขอบคุณบรรดาผู้ที่สมัครใจไปอยู่ในเยรูซาเล็ม
  • 3 ต่อไปนี้เป็นหัวหน้ามณฑลที่อาศัยอยู่ในเยรูซาเล็ม แต่ในเมืองของประเทศยูดาห์ ต่างคนต่างอาศัยอยู่ในที่ดินของตน ในเมืองของตน อิสราเอล พวกปุโรหิต คนเลวี บ่าวไพร่ประจำพระวิหารและเชื้อสายข้าราชการของซาโลมอน
  • 4 บางคนในพงศ์พันธุ์ของยูดาห์และพงศ์พันธุ์ของเบนยามินนหม.7:73 อาศัยอยู่ในเยรูซาเล็ม พงศ์พันธุ์ของยูดาห์มี อาธายาห์บุตรอุสซียาห์ ผู้เป็นบุตรเศคาริยาห์ ผู้เป็นบุตรอามาริยาห์ ผู้เป็นบุตรเชฟาทิยาห์ ผู้เป็นบุตรมาหะลาเลล แห่งพงศ์พันธุ์เปเรศ
  • 5 และมาอาเสยาห์ บุตรบารุค ผู้เป็นบุตรคลโฮเซห์ ผู้เป็นบุตรฮาซายาห์ ผู้เป็นบุตรอาดายาห์ ผู้เป็นบุตรโยยาริบ ผู้เป็นบุตรเศคาริยาห์ ผู้เป็นบุตรชาวชิโลห์
  • 6 เชื้อสายของเปเรศทั้งสิ้นที่อาศัยอยู่ในเยรูซาเล็ม มีคนเก่งกล้า 468 คน
  • 7 และต่อไปนี้ เป็นพงศ์พันธุ์เบนยามินคือ สัลลู บุตรเมชุลลาม ผู้เป็นบุตรโยเอด ผู้เป็นบุตรเปดายาห์ ผู้เป็นบุตรโคลายาห์ ผู้เป็นบุตรมาอาเสยาห์ ผู้เป็นบุตรอิธีเอล ผู้เป็นบุตรเยชายาห์
  • 8 และถัดเขาไปคือ กับบัย สัลลัย มี 928 คน
  • 9 โยเอลบุตรศิครีเป็นผู้ดูแลเขาทั้งหลาย และเหนือเมืองนั้น ยูดาห์บุตรหัสเสนูอาห์เป็นที่สอง
  • 10 จากบรรดาปุโรหิตคือ เยดายาห์ บุตรโยยาริบ ยาคีน
  • 11 เสไรยาห์ บุตรฮิลคียาห์ ผู้เป็นบุตรเมชุลลาม ผู้เป็นบุตรศาโดก ผู้เป็นบุตรเมราโยท ผู้เป็นบุตรอาหิทูบ ผู้ปกครองพระนิเวศของพระเจ้า
  • 12 และพี่น้องของเขาที่ทำงานอยู่ในพระนิเวศ มี 822 คน และอาดายาห์บุตรเยโรฮัม ผู้เป็นบุตรเปไลยาห์ ผู้เป็นบุตรอัมซี ผู้เป็นบุตรเศคาริยาห์ ผู้เป็นบุตรปาชเฮอร์ ผู้เป็นบุตรมัลคียาห์
  • 13 และพี่น้องของเขา หัวหน้าของตระกูล มี 242 คนและอามาชสัยบุตรอาซาเรล ผู้เป็นบุตรอัคซัย ผู้เป็นบุตรเมชิลเลโมท ผู้เป็นบุตรอิมเมอร์
  • 14 และพี่น้องของเขา เป็นทแกล้วทหารมี 128 คน ผู้ดูแลของเขา คือ ศับดีเอล บุตรฮักเกโดลิม
  • 15 จากคนเลวี คือ เชไมยาห์ บุตรหัสชูบ ผู้เป็นบุตรอัสรีคัม ผู้เป็นบุตรฮาชาบิยาห์ ผู้เป็นบุตรบุนนี
  • 16 และชับเบธัยกับโยซาบาด จากพวกหัวหน้าของคนเลวี ผู้ควบคุมการงานภายนอกพระนิเวศของพระเจ้า
  • 17 และมัทธานิยาห์ บุตรมีคาห์ ผู้เป็นบุตรศับดี ผู้เป็นบุตรอาสาฟ ผู้เป็นหัวหน้าในการเริ่มต้นการขอบพระคุณในการอธิษฐาน และบัคบูคิยาห์เป็นที่สองในหมู่พี่น้องของเขา และอับดาบุตรชัมมุวา ผู้เป็นบุตรกาลาล ผู้เป็นบุตรเยดูธูน
  • 18 คนเลวีทั้งหมดในนครบริสุทธิ์มี 284 คน
  • 19 คนเฝ้าประตูมีอักขูบ ทัลโมนและพี่น้องของเขา ผู้เฝ้าบรรดาประตูมี 172 คน
  • 20 คนอิสราเอลที่เหลือซึ่งเป็นพวกปุโรหิตและคนเลวี อยู่ในเมืองทั้งสิ้นของยูดาห์ ทุกคนอยู่ในที่ดินมรดกของเขา
  • 21 แต่บ่าวไพร่ประจำพระวิหารอยู่ที่โอเฟล และศีหะกับกิชปา ควบคุมบ่าวไพร่ประจำพระวิหาร
  • 22 ผู้ดูแลคนเลวีในเยรูซาเล็มคือ อุสซี บุตรบานี ผู้เป็นบุตรฮาชาบิยาห์ ผู้เป็นบุตรมัทธานิยาห์ ผู้เป็นบุตรมีคาแห่งพงศ์พันธุ์อาสาฟ นักร้องดูแลการงานพระนิเวศของพระเจ้า
  • 23 เพราะมีพระบัญชาจากกษัตริย์ถึงเรื่องเขา และมีของปันส่วนที่ได้ตกลงกันไว้สำหรับนักร้อง ตามที่ต้องการทุกๆ วัน
  • 24 และเปธาหิยาห์บุตรเมเชซาเบล พงศ์พันธุ์เศ-ราห์ บุตรยูดาห์ เป็นสนองโอษฐ์ของกษัตริย์ในเรื่องกิจการต่างๆ อันเกี่ยวกับประชาชน
  • 25 ส่วนที่ชนบทและไร่นาของชนบทเหล่านั้น ประชาชนพวกยูดาห์บางคนอาศัยอยู่ในคีริยาทอารบา และชนบทของเมืองนั้น และในดีโบนกับชนบทของเมืองนั้น และในเยขับเซเอลกับชนบทของเมืองนั้น
  • 26 และในเยชูอา กับในโมลาดาห์ และเบธเปเลท
  • 27 ในฮาซารชูอาล ในเบเออร์เชบากับชนบทของเมืองนั้น
  • 28 ในศิกลาก ในเมโคนาห์กับชนบทของเมืองนั้น
  • 29 ในเอนริมโมน ในโศราห์ ในยารมูท
  • 30 ศาโนอาห์ อดุลลัมและชนบทของเมืองนั้น ลาคีชและไร่นาของเมืองนั้น อาเซคาห์กับชนบทของเมืองนั้น เขาจึงตั้งค่ายจากเบเออร์เชบาถึงหุบเขาฮินโนม
  • 31 ประชาชนเบนยามินอยู่ต่อจากเกบาไปด้วยที่มิคมาช ที่อัยยา เบธเอลและชนบทของเมืองนั้น
  • 32 ที่อานาโธท โนบ อานานิยาห์
  • 33 ฮาโซร์ รามา กิททาอิม
  • 34 ฮาดิด เสโบอิม เนบัลลัท
  • 35 โลด และโอโน หุบเขาของพวกช่างฝีมือ
  • 36 และบางส่วนของคนเลวีในยูดาห์ก็สมทบเข้ากับเบนยามิน
回到本卷目录 回到本版本目录 回到首页